Đời sống

Những việc cần làm khi dọn vào nhà mới

Trước khi chuyển đến một nơi ở mới thì chúng ta cần đảm bảo vệ sinh đã được sạch sẽ, không gian trong lành và đảm bảo các yếu tố về phong thủy. Dưới đây là những việc cần làm khi dọn vào nhà mới cho bạn tham khảo! Hãy cùng thoibaokhoahoc theo dõi bài viết sau.

1. Những lưu ý trước khi dọn về nhà mới

Có khả nhiều việc cần làm khi chuyển về nhà mới. Tuy nhiên để việc này được diễn ra thuận tiện bạn cần phải lưu ý những gì

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà:

Trước khi chuyển nhà bạn hãy chọn ngày lành tháng tốt

Bất cứ những việc trọng đại như cưới xin, xây nhà, mua xe,… chúng ta đều cần chọn ngày lành tháng tốt để tránh những điềm xấu. Với việc chuyển nhà cũng vậy, ngày tốt sẽ giúp gia đình làm ăn phát đạt và yên ấm, tránh được những điềm xui.

Khi chọn ngày chuyển nhà thì chúng ta sẽ chọn ngày đẹp dựa vào lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ. Thông thường chúng ta sẽ chọn ngày “thủy” hơn là ngày “hỏa”.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên xem giờ để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, thì chúng ta nên chuyển nhà xong trước 15h để vận khí hưng thịnh.

Cúng thổ địa và thần linh:

Trước ngày chuyển nhà mai hãy nên làm lễ để thắp hương thổ thần, thổ địa để xin phép nhập gia và cầu sự bình an, gia đình làm ăn phát đạt từ sự phù hộ độ trì của thổ địa.

Mâm lễ để cúng bạn cần chuẩn bị các lễ vật gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, quả thì bạn có thể tùy chọn theo mùa, bánh kẹo và mâm lễ mặn bao gồm: rượu, thịt, xôi, gà…

2. Những việc cần làm khi dọn vào nhà mới

Bên cạnh những điều trên thì bạn cũng nên lưu ý các nghi lễ sau để cầu bình an và tài vận cho cả gia đình:

Xông nhà để xua đi chướng khí:

Bạn có thể xông nhà bằng thảo dược, trầm hoặc hương,...

Một căn nhà mới sẽ có nhiều chướng khí như mùi sơn, côn trùng hoặc ẩm mốc nếu bạn chuyển đến nhà trọ,…

Vì vậy, trước khi chuyển đến ở bạn hãy xông nhà bằng các loại thảo dược để xua tan chướng khí. Bạn có thể chọn rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm… tùy theo điều kiện của bạn.

Khi xông thì bạn hãy tuân thủ theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để đảm bảo không gian được xông hết. Bạn hãy nhớ lưu ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao và những ngóc ngách để xua tan mùi triệt để.

Những vật mang vào nhà đầu tiên khi chuyển đến ở:

Bạn hãy lưu ý khi vào nhà hãy mang chiếu đang sử dụng và bếp lửa vào nhà trước để thể hiện sự ấm cúng, sung túc và bình an cho cả gia đình. Nhưng tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước vì đây là những vật thể hiện sự chia sẽ, lạnh lẽo.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy:

Tiếp theo, khi đã chuyển hết đồ đạc vào nhà thì bạn hãy bật bếp và đun một nồi nước sôi sau đó mở vòi nước trong nhà để cầu cho nguồn tài chính của gia đình được sung túc, ấm no. Sau đó, bạn mở cho nước chảy chậm để cầu vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ.

Biểu hiện tâm trạng khi chuyển nhà:

Tâm trạng vui vẻ khi chuyển nhà sẽ giúp thu hút vận khí tốt cho căn hộ

Việc cần làm khi dọn vào nhà mới chuyển quan trọng tiếp theo chính là gia chủ cùng các thành viên trong gia đình hãy giữ cho tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Tâm trạng tốt sẽ giúp cho những khởi đầu mới suôn sẻ và tươi đẹp nhất.

Nếu có việc không hài lòng thì bạn hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc vì nếu giận dữ hay đánh mắng  thì vận khí xấu sẽ kéo tới nhà bạn.

Ngoài ra, vào đêm đầu tiên khi đến ở nhà mới thì bạn hãy bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm để cầu hưng thịnh và thu hút vận khí tốt cho căn nhà của mình.

Với những chia sẻ về các việc cần làm khi dọn về nhà mới như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để đảm bảo phong thủy và cầu tài lộc, bình an.

Để chuyển nhà nhanh chóng và được phục vụ bởi những nhân viên tận tình bạn hãy liên hệ với chúng tôi và tận hưởng dịch vụ chuyển nhà khiến bạn hài lòng nhất.

Hãy liên hệ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vận tải Kiến vàng – Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ 0976. 28. 1111 để được tư vấn và hỗ trợ.

>>

Có nên đặt cây cảnh nhỏ trên bàn trà?

Top các cây cảnh văn phòng tuyệt đẹp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button