Có một chiếc máy rửa bát trong nhà là ước mơ của nhiều chị em nội trợ. Chiếc máy giúp rửa sạch bát đĩa, xoong nồi, đảm bảo sức khoẻ, giảm bớt áp lực công việc nhà cho chị em. Tuy nhiên một thiết bị hiện đại cùng nhiều tính năng thông minh như thế cũng cần phải có kinh nghiệm để chúng hoạt động tốt. 8 lời khuyên sau đây từ chuyên gia sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát hiệu quả.

1. Nên loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy

Máy rửa bát được thiết kế để rửa bát đĩa, xoong nồi thật sạch. Tuy vậy nếu ở bát đĩa vẫn còn khá nhiều đồ ăn thừa chúng có thể mắc kẹt lại, chặn đường xả và thoát nước của máy, dẫn đến tình trạng rửa đồ không sạch. Để rửa đồ một cách hiệu quả bạn nên loại bỏ sạch các cặn thức ăn còn thừa dính trên bát đĩa rồi mới xếp vào trong máy nhé.

2. Xếp đồ đúng cách

Theo chỉ dẫn của nhà sản xuất thì khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát bạn nên xếp úp xuống và rời nhau. Bát đĩa khi xếp xa nhau sẽ giúp các tia nước của vòi phun loại sạch vết bẩn và việc xếp bát úp xuống sẽ làm chúng được ráo nước và nhanh khô hơn khi rửa xong. Một chú ý nữa là bạn nên xếp đồ sao cho không cản trở vòi phun nước, làm máy hoạt động không còn hiệu quả.

3. Thường xuyên vệ sinh loại bỏ cặn

Máy rửa bát sau khi hoạt động một thời gian sẽ tích tụ những cặn hay mẩu thức ăn ở bộ lọc (nơi có chức năng ngăn chặn cặn làm tắc ống xả). Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng máy rửa bát thì cũng nên thường xuyên tháo bộ lọc để loại bỏ cặn bẩn giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

4. Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Giống như hầu hết các thiết bị thông minh khác máy rửa bát cũng cần được cài đặt các chương trình rửa phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuỳ vào mức độ bẩn cần rửa mà máy rửa bát có những chế độ rửa riêng cùng với đó là tính năng cài đặt thời gian rửa phù hợp như: rửa thời gian ngắn, rửa đồ thuỷ tinh, sấy khô bát đĩa nhanh hơn,…

5. Tăng nhiệt độ của nước

Một việc mà khi rửa tay bạn không thể làm được đó là máy rửa bát có thể tạo ra luồng nước nóng ở áp suất cao giúp rửa sạch bát đĩa. Ở máy rửa bát Bosch cao cấp nước có thể được làm nóng lên đến 720CC và duy trì trong một khoảng thời gian giúp diệt sạch vi khuẩn có hại.

6. Cách khử mùi máy rửa bát

Bạn có thể sử dụng giấm, chanh để làm sạch và khử mùi chúng bằng cách cho hộp/túi khử mùi để tạo hương thơm cho máy rửa bát. Bạn có thể để chúng lên giỏ đựng bên trên và chạy máy như bình thường.

7. Cho liều lượng chất tẩy rửa vừa đủ

Hãy đọc hướng dẫn sử dụng có trên các sản phẩm chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát về việc sử dụng liều lượng cần thiết phù hợp với nhu cầu rửa đồ của gia đình. Điều này đảm bảo cho kết quả rửa sau mỗi chu trình là tốt nhất.

8. Làm mềm nước cứng

Bạn nên làm mềm nước cứng để máy rửa bát có thể hoạt động tốt hơn. Trong nước cứng có chứa nhiều khoáng chất như Canxi, ion Mangan khiến bát đĩa, đồ dùng bằng bạc dễ bị dính cặn hay bên trong lòng máy rửa bát cũng thế. Điều này khiến chúng dễ bị rỉ sét và một số chi tiết máy có thể bị hỏng. Bạn nên cho muối rửa chuyên dụng vào khay đựng mỗi lần sử dụng, trước khi máy báo sáng đèn.

Trên đây là 8 lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn sử dụng máy rửa bát hiệu quả hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể sử dụng máy rửa bát một cách thông minh, an toàn và tiết kiệm.

>> Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *