Blog

Năng lượng mặt trời là gì? Vai trò của năng lượng mặt trời

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau trả lời cho câu hỏi năng lượng mặt trời là gì? 

Đó là nguồn năng lượng sạch; an toàn; không giới hạn được tạo ra bởi mặt trời. Đó là nguồn năng lượng tái tạo của trái đất đã được con người khai thác; đưa vào sử dụng còn trước cả thời điểm học bí quyết tạo ra lửa. Nếu không có mặt trời và năng lượng của nó thì toàn bộ sự sống trên trái đất này cũng không thể nào tồn tại được.

Vai trò của năng lượng mặt trời

Thực tế, vai trò của năng lượng mặt trời với sự sống trên trái đất là không thể phủ nhận. Thực vật; cây cối phải có ánh sáng mới có thể quang hợp; sinh trưởng và phát triển. Động vật; con người thì cần mặt trời để chiếu sáng và sưởi ấm không gian.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay, người ta đã biết khai thác triệt để nguồn năng lượng này để phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống và sản xuất như:

  • Hệ thống lọc nước NLMT, 
  • Hệ thống sưởi ấm, 
  • Phơi sấy bằng NLMT,
  • Khử trùng, 
  • Đun nấu. 

Và điều vô cùng đặc biệt là tạo ra điện NLMT với những công dụng tuyệt vời dành cho con người.
Cách tạo ra điện từ năng lượng mặt trời

Chắc hẳn năng lượng mặt trời là gì cũng có nhiều người đã biết thậm chí còn khá quen thuộc. Nhưng làm sao để tạo ra điện NLMT thì vẫn là câu hỏi được đặt ra với nhiều người. Nguyên tắc tạo ra điện mặt trời cũng khá đơn giản:

– Người ta sẽ dùng tấm pin năng lượng được tạo nên bởi các tế bào silic đơn tinh thể hoặc đa tinh thể để hấp thụ ánh sáng mặt trời. Hấp thụ xong sẽ biến quang năng thành điện năng (dòng điện 1 chiều DC). Nhưng các thiết bị điện trong sinh hoạt lại chỉ sử dụng dòng điện xoay chiều AC.
– Để chuyển đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC thì người ta đã dùng biến tần Inverter làm việc đó. Dòng điện xoay chiều này sẽ cung cấp cho các phụ tải; các thiết bị điện trong gia đình.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống này hoạt động hoàn toàn độc lập và không có bất cứ liên quan nào đến điện lưới. Dòng điện một chiều sinh ra từ pin năng lượng sẽ được lưu trữ vào ắc quy. Bộ biến tần sẽ làm chức năng chuyển dòng điện một chiều lưu trữ này thành dòng điện xoay chiều rồi lại cung cấp cho các thiết bị.

Khi chúng ta lựa chọn lắp đặt hệ thống này chúng ta sẽ không phải chịu ảnh hưởng gì liên quan đến điện lưới. Nhưng nếu có điện mặt trời dư thừa chúng ta sẽ không thể bán được. Chi phí đầu tư điện mặt trời độc lập cao hơn rất nhiều so với điện hòa lưới vì phải đầu tư thêm ắc quy; điều khiển sạc và cả bộ biến tần độc lập

Hệ thống điện NLMT hòa lưới

Đây là hệ thống điện mà hiện nay được nhiều người lựa chọn nhất vì chi phí ít lại rất hữu ích. Nguồn điện được tạo ra từ các tấm pin sẽ được đấu nối trực tiếp vào điện lưới quốc gia. Gia đình chúng ta sẽ sử dụng cùng lúc 2 nguồn điện. Nhưng điện mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng trước.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://thoibaokhoahoc.com/cac-tam-pin-mat-troi-hoat-dong-nhu-the-nao/

https://thoibaokhoahoc.com/bo-thu-nang-luong-mat-troi-va-he-thong-suoi-bang-nang-luong-mat-troi/

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button