Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn cách tăng chiều cao cho trẻ bằng những môn thể thao nào để giúp bé nhà bạn có chiều cao tối ưu nhất, cùng theo dõi bài viết của thoibaokhoahoc.com để cập nhật những môn thể thao đó nhé!

Bơi

Bơi – một trong những thể thao lý tưởng không chỉ giúp tăng chiều cao hiệu quả mà nó còn khiến cải thiện vóc dáng và mang lại một thân hình cân đối. Không chỉ đối với trẻ mà kể cả người lớn thì môn thể thao này cũng rất tốt và nên tập luyện.

Bởi khi bơi việc vận dụng tất cả các cơ, di chuyển và vùng vẫy trong nước khiến phải duỗi hết tất cả các cơ, rèn luyện sự dẻo dai của các cơ giúp tăng chiều cao của cột sống, mở rộng vai và ngực, cải thiện chiều cao rất tốt.

Chạy bộ

Khác với bơi cần học tập và đòi hỏi sự dẻo dai thì chạy bộ rất đơn giản. Chỉ cần dành 30 -60 phút mỗi buổi sáng hàng ngày chạy bộ thì sẽ giúp kích thích tuyến yên tiết ra hooc môn tăng trưởng giúp bé cải thiện chiều cao đáng kể. Ngoài ra thì bố mẹ cũng nên chạy cùng bé để bé đỡ chán nhé!

Nhảy dây

Một trong những trò chơi yêu thích của những bé gái – nhảy dây, đây có thể xem là một lợi thế đối với bé gái, vì vậy bố mẹ cần khuyến khích trẻ tập thường xuyên để giúp thúc đẩy chiều cao cho bé.

Bởi khi nhảy dây các cơ xương và cột sống được vươn dài giúp tăng chiều cao, vì vậy nay tăng cường cho bé tập nếu muốn bé có một chiều cao như mong muốn nhé!

Bóng rổ

Đừng nghĩ rằng bóng rổ chỉ dành cho người lớn, bạn hãy chọn những sân tập dành cho trẻ để trẻ tập bóng rổ – đây là môn thể thao đòi hỏi sự linh hoạt, cần chạy, nhảy liên tục nên có thể cải thiện được chiều cao và vóc dáng cho bé.

Không chỉ thế môn thể thao này này còn giúp bé phát huy được tinh thần đồng đội và sự hợp tác của các bé trong một nhóm. Hoặc bạn có thể chơi cùng bé giải giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Yoga

Những tư thế Yoga đơn giản sẽ giúp kéo dài và kích thích chiều cao của bé. Tuy nhiên trước khi cho bé tập bạn cần dạy bé và cho bé làm quen với bài tập thở đơn giản trước rồi sau đó mới cho bé tập những động tác nhẹ nhàng giúp bé được dẻo dai, linh hoạt khiến cột sống phát triển và tăng chiều cao nhé!

Xà đơn

Xà đơn là bài tập thể thao hiệu quả trong việc giúp bé kéo dài chiều cao và làm cột sống bé thẳng hơn. Đây có thể coi là bài tập thể thao khuyến khích các bé tập luyện thường xuyên – chỉ cần tập 10 phút mỗi ngày là sẽ giúp bé phát triển chiều cao nhanh chóng.

Đạp xe

Rất nhiều những nhà nghiện cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc cho tẻ đạp xe đạp sớm sẽ rất có lợi cho trẻ và còn giúp trẻ tăng chiều cao đáng kể. Vì thế mà nên cho trẻ tập và đi xe đạp hàng ngày để giúp trẻ phát triển tốt hơn và kích thích tối đa sự tăng trưởng của trẻ.

>>Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *