Chắc chắn bạn sẽ thấy rằng internet là một kho tàng thông tin phong phú, đa dạng thế nhưng nó cũng rất dễ khiến cho bạn mất tập trung khi bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính. Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những tiện ích mở rộng của Chrome khiến bạn tập trung làm việc hơn.

Strict Workflow

Một điều chắc chắn rằng với những người đã sử dụng Pomodoro đều có thể thấy rằng nó là tiện ích sở dụng khả năng quản lý vượt trội và vượt qua giới hạn của những tiện ích của Chrome thông thường.

Còn với Strict Workflow cũng có cơ chế hoạt động tương tự như thế. Cụ thể là khi bạn sử dụng nó thì một danh sách những website do bạn lựa chọn ví dụ như Face, Youtube, những game trò chơi,… sẽ bị khóa và ngăn không cho bạn truy cập vào những trang web đó trong khoảng thời gian 25 phút. Và danh sách này sẽ tồn tại cho đến khi bạn vô hiệu hóa hoàn tiện ích đó.

StayFocused

StayFocused cũng có phương thức hoạt động tương tự như Strict Workflow thế nhưng tính năng của nó được giảm nhẹ hơn. Cụ thể là bạn có thể tùy chỉnh và lựa chọn những website bạn muốn xem và khoảng thời gian mà bạn muốn truy cập.

tiện ích mở rộng của Chrome - StayFocused

StayFocused linh hoạt hơn hẳn những chương trình chặn web khác bởi sự chủ động cho người dùng và chắc chắn nó cũng có công dụng giúp bạn làm việc tốt hơn.

timeStats

Bạn đang bị phân tâm và không thể làm việc với việc cài đặt những chiếc đồng hồ bấm giờ phức tạp trên trình duyệt thì timeStats sẽ là lựa chọn số một của bạn. timeStats sẽ giúp bạn cung cấp những thông tin tốt nhất về quản lý thời gian mà không nhất thiết phải nhìn vào đồng hồ.

tiện ích mở rộng của Chrome - timeStats

timeStats sẽ làm những công việc đó và giúp bạn làm việc tự do và chủ động hơn ngay trong thời gian biểu làm việc của bạn. Điểm mạnh của nó là nó có thể chỉ ra những điểm yếu của bạn ví dụ như là khi bạn sử dụng Face, Youtube hay những trò chơi điện tử quá nhiều trong thời gian làm việc để giúp bạn rút kinh nghiệm.

Toggl

Một trong những trang web giúp bạn theo dõi lượng thời gian sử dụng mỗi trang web nhất định của bạn đó chính là Toggl. Toggl được ví là chiếc đồng hồ bấm giờ tích cực nhất trong trình duyệt của Chrome giúp bạn chủ động làm việc hơn.

tiện ích mở rộng của Chrome - Toggl

Thế nhưng nó lại là tiện ích khá phức tạp và ít hướng đến công việc hơn, bởi bộ đếm thời gian miễn phí đi kèm nhưng nó lại không hề mang lại tính năng quản lý những sản phẩm hay đội ngũ quản lý nào. Nhưng nó cũng được xem là trợ thủ giúp bạn theo dõi khoảng thời gian cho những công việc cụ thể.

Block Site

Block Site cũng như những tiện ích ở trên, nó cũng giúp bạn lên lịch hay hẹn giờ để chặn những trang web trong một khoảng thời gian nhất định nhất trước khi bạn bắt đầu làm một công việc nào đó.

tiện ích mở rộng của Chrome - Block site

Ngoài ra Block Site còn đem đến tiện ích nữa là nó có thể chặn những từ khóa nhạy cảm và lọc các nội dung người lớn – tiện ích này rất hữu ích đối với những gia đình có con nhỏ.

>>Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *