Bán trái cây có lời không là mối quan tâm hàng đầu của những người đang nung nấu ý định phát triển cửa hàng kinh doanh trái cây. Nếu bạn muốn biết rõ về nguồn thu cũng như tiềm năng phát triển ngành kinh doanh trái cây tươi thì tuyệt đối không thể bỏ qua những nội dung hữu ích ngay sau đây.

Trên thực tế việc vội kết luận bán trái cây lời hay không lời là vô cùng phiến diện vì lợi nhuận từ việc kinh doanh ngành hàng này sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

1. Nguồn hàng

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc bán trái cây có lời không. Để thu được lợi nhuận cao buộc phải tìm được mối hàng chất lượng với những loại trái cây tươi ngon nhưng cũng đạt các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm để tạo độ uy tín cho cửa hàng, bảo vệ sức khỏe người dùng. Và đương nhiên mức giá thành hợp lý mới có thể đảm bảo được lợi nhuận cao cho cửa hàng.

Hiện nay bạn có thể tìm nguồn hàng trái cây tươi trong nước tại những vựa hoa quả lớn như miền Tây, Tây Bắc hoặc vùng Tây Nguyên.

Bên cạnh đó với xu hướng sính ngoại thì việc kinh doanh trái cây nhập khẩu cũng là cánh cửa đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định nếu bạn biết khai thác tốt nguồn hàng và phát triển thị trường.

2. Kỹ thuật bảo quản hoa quả

Không ít cửa hàng trái cây tươi phải chịu lỗ lớn vì bảo quản hoa quả tươi không đúng cách. Các loại trái cây tươi là những mặt hàng luôn yêu cầu phải tươi ngon vì thế việc sử dụng các hệ thống làm mát để bảo quản là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn chưa nắm rõ các kỹ thuật bảo quản trái cây tươi mà đã bắt tay ngay vào kinh doanh mặt hàng này thì chắc chắn rủi ro là rất lớn.

3. Chiến lược kinh doanh ra sao?

Bán trái cây có lời không cũng phụ thuộc chặt chẽ vào chiến lược kinh doanh của bạn. Hiện tại với sự phát triển nhanh chóng của internet và công nghệ số thì không chỉ marketing truyền thống mới mang lại nguồn khách hàng mà các kênh online như website, facebook, zalo cũng là những kênh truyền thông phủ sóng thương hiệu tốt và có tỉ lệ chốt đơn hàng cao.

Chính vì thế kế hoạch và ngân sách đầu tư cho những hình thức tiếp thị này sẽ quyết định tới số lượng khách hàng thường xuyên của bạn và mang lại thu nhập tương xứng. Ngay khi bắt tay vào kinh doanh cần hoạch định chiến lược marketing và ngân sách chi phí qua các thời kỳ để đảm bảo nguồn khách hàng tin cậy cũng như nguồn thu hiệu quả.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có những cái nhìn đúng đắn về vấn đề bán trái cây có lời không. Mặc dù không thể chỉ rõ việc kinh doanh mặt hàng này là lời hay không lời nhưng tin chắc rằng với lời khuyên hữu ích trên cùng chiến lược kinh doanh tài tình của mỗi người thì việc thu về lợi nhuận không phải chuyện quá khó khăn.

Hãy áp dụng ngay những chia sẻ này để bắt đầu triển khai công việc kinh doanh trái cây của riêng bạn nhé. Chúc thành công!

Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *