Ô tô

Lưu ý khi chọn mua Mazda đã qua sử dụng

Mazda là một trong những thương hiệu xe ô tô nổi tiếng ra đời từ Nhật Bản. Đây là hãng xe được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tài chính sở hữu cho mình những dòng xe mới như: Mazda CX-5 2019, Mazda 6… Do đó mua xe đã qua sử dụng là một trong những giải pháp tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi chọn mua Mazda đã qua sử dụng nhé!

1. Bạn cần kiểm tra lịch sử của chiếc xe

Kiểm tra lịch sử xe thật kỹ trước khi mua

Trước khi có ý định mua bất kì dòng xe cũ nào của hãng Mazda bạn cũng cần lưu ý đến lịch sử sử dụng của dòng sản phẩm ấy. Chẳng hạn như; chủ xe, xe đã từng sang tên đổi chủ lần nào chưa, xe có từng gặp tai nạn giao thông hay không?…

Việc kiểm tra lịch sử của xe giúp bạn có thể an tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng sau này khi đã là chủ sở hữu của dòng sản phẩm ấy.

Cách kiểm tra lịch sử của xe rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng số khung của xe để tra cứu xuất xứ, nguồn gốc hay các thông tin có liên quan đến chiếc xe đó.

2. Bạn cần kiểm tra nhãn dán cửa sổ xe

Lưu ý khi chọn mua Mazda tiếp theo đó chính là kiểm tra nhãn dán cửa sổ xe. Chẳng hạn bạn đang có ý định mua xe Mazda CX 5 cũ thì điều cần phải có đó chính là cửa sổ dán nhãn xe.

Tại sao cần kiểm tra cửa sổ dán nhãn xe? Vì thông qua nội dung nhãn dán này bạn có thể biết được chiếc xe ấy có được bán hay không?

Chế độ bảo hành của xe như thế nào? Và bạn cũng biết được phần trăm chi phí sửa chữa xe mà các đại lý cần chi trả ra sao, nó có đi lại với điều khoản hợp đồng hay không.

Mục đích r đời của nhãn dán cửa xe chính là để tránh cho người bán có những thay đổi về phụ tùng, các linh kiện của xe trước lúc hoàn thiện xong tất cả các giấy tờ mua bán xe.

3. Bạn cần kiểm tra độ an toàn của xe

Thân xe là bộ phận hết sức quan trọng cần kiểm tra kỹ

Quá trình kiểm tra độ an toàn của xe giúp bạn giảm thiểu tối đa các nguy nguy hiểm, rắc rối có thể gặp phải trong quá trình sử dụng xe. Khi mua những dòng xe đã qua sử dụng tốt nhất bạn nên lựa chọn những dòng xe có chất lượng tốt và độ an toàn cao.

4. Bạn cần kiểm tra thân xe

Bộ phận đầu tiên mà bạn cần phải kiểm tra đó chính là thân xe. Đây là lưu ý khi chọn mua Mazda rất quan trọng. Ở phần thân xe này bạn cần kiểm tra thật kỹ từng đường nối thân xe xem có các vết lồi lõm,trầy xước hay không.

Tiếp đến đó chính là kiểm tra các khe hở giữa các ốp dè, ốp chắn bùn của thân xe. Nếu như những đường hở này lớn thì có thể chiếc xe này đã được lắp ráp không hoàn chỉnh hoặc đã bị sửa chữa.

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra màu sơn của xe xem có bị thay đổi màu sơn hay không? Bạn cần quan sát thật kỹ màu sơn trên thân xe.

Bởi những chiếc xe có màu sơn bị sơn lại ở thân xe thì màu sơn này sẽ không thể nào giống với màu sơn zin lúc ban đầu được. Do màu sơn mới rất khó tệp lại cùng với nước sơn ban đầu.

Trong khi đó nước sơn mới sẽ cho độ phản chiếu nhiều hơn so với nước sơn ban đầu. Và màu sơn mới này nhanh xuống màu, không được bền màu.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua Mazda mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Để hiểu cụ thể hơn về dòng xe này bạn có thể tham khảo video dưới đây: 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi.

Hi vọng rằng qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức, kiểm tra sản phẩm thật kỹ trước khi có ý định mua.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button