Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng máy pha cà phê, việc có một chiếc máy xay cà phê phù hợp là một việc vô cùng quan trọng để có những ly cà phê ngon phục vụ thực khách. Và dưới đây là những điều cần lưu ý để chọn được máy xay cà phê phù hợp.

Vậy chúng ta nên chọn máy xay cà phê theo những tiêu chí nào?

1.     Chọn máy xay cà phê theo công suất

Đây là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo sự phù hợp của máy so với yêu cầu của người dùng. Hiện nay có rất nhiều loại máy xay cà phê với công suất khác nhau. Nếu không biết rõ mức độ tiêu thụ cà phê thì sẽ rất dễ chọn máy xay có công suất quá thấp hoặc quá cao. Từ đó gây quá tải hoặc sử dụng máy với hiệu suất thấp. Đặc biệt nếu bạn mua dòng máy có công suất thấp hơn so với mức tiêu thụ hiện tại, máy sẽ bị quá tải, nóng máy, tự dừng hoạt động sẽ khiến cho việc kinh doanh bị trễ nãi.

2.     Tính toán số ly phục vụ trong một ngày

Đối với các quán nhỏ, số ly phục vụ không quá 150 ly/ngày nên chọn những dòng máy xay phổ thông với những tính năng cơ bản, những dòng domestic như Saeco M50 .
Còn đối với các quán cà phê lớn, cần phục vụ đông khách hàng thì nhất định cần chọn máy xay chuyên nghiệp. Vì những máy xay này sẽ có công suất lớn, dao xay kim loại chuyên dụng và tpóc độ xay nhanh. Hiện nay một số dòng máy chuyên nghiệp sẽ có tính năng như định lượng sẵn lượng cà phê, chế độ xay cà phê tự động, quản lí khối lượng cà phê đã xay trong ngày, có doser, tốc độ xay hạt nhanh. Các dòng máy xay Fiorenzato F64E, Fiorenzato F5GM hay Eureka Zenith là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

3.     Chọn theo loại cà phê sẽ bán

Tùy thuộc vào việc bán cà phê nào, bạn cũng sẽ cần chọn máy xay cà phê phù hợp. Nếu bạn chỉ bán cà phê espresso thì chỉ cần 1 máy xay phù hợp là đủ. Nhưng nếu bạn bán nhiều loại cà phê, độ mịn thô của các loại cà phê đó lại khác nhau thì việc điều chỉnh xay loại cà phê này sau đó xay loại cà phê kia luân phiên như vậy sẽ rất khó linh hoạt về độ mịn. Và đặc biệt là sẽ ám mùi cà phê lẫn nhau, không còn giữ được mùi đặc trưng của cà phê. Như vậy nếu cần xay nhiều loại cà phê khác nhau, tốt nhất nên có những máy xay riêng.

4.     Chọn theo hình dáng dao xay

Có 2 loại dao xay trên thị trường là dao xay hình nón và dao xay hình phẳng. Mỗi loại đều sẽ có ưu nhược điểm riêng và người chọn cần cân nhắc thật kĩ để chọn lựa.
Dao xay dạng phẳng thường có xu hướng xay cà phê đồng đều hơn, kích thước các hạt bột nhất quán và giúp chiết xuất được cà phê tốt hơn. Cà phê được xay nhanh hơn và ít chi phí bảo hành hơn. Trong khi đó, các máy xay có dao xay dạng nón thì ít khét hơn dao xay dạng phẳng, ít tắc nghẽn hơn khi xay lượng lớn cà phê. Tuy nhiên giá thành cao và cần bảo trì rất kĩ lưỡng.

5.     Chọn theo chế độ tùy chỉnh độ mịn

Các máy xay chuyên nghiệp có 2 chế độ là Stepped Adjustment và Stepless Adjustment.
Stepped Adjustment có thể điều chỉnh độ mịn theo các mức được thiết kế sẵn trên máy. Còn Stepless Adjustment bạn có thể tự điều chỉnh và chọn được độ mịn tùy theo người sử dụng. Đối với những người chuyên về cà phê, họ sẽ ưu tiên chọn mua loại máy có Stepless Adjustment để có thể tìm được điểm tối ưu độ mịn.

Những vấn đề khác cần quan tâm

Có thể ưu tiên lựa chọn những máy có cách sử dụng dễ nếu quán không có barista hay những người chuyên về cà phê để tránh gặp những khó khăn không cân chỉnh được. Bên cạnh đó chất liệu tốt sẽ giúp máy bền hơn trong quá trình sử dụng.Thiết kế phù hợp với không gian quán cũng là một yếu tố được chú trọng.

Mua máy xay cà phê ở đâu uy tín?

Procaffe là đại diện nhập khẩu – nhà phân phối độc quyền thương hiệu máy xay cafe châu Âu tại Việt Nam. Khách hàng có thể yên tâm về giá cả, chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành chính hãng khi mua tại Procaffe.

Bạn có thể ghé thăm và lựa chọn tại showroom:

Showroom Hồ Chí Minh: 37B Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Showroom Hà Nội: Số 39 đường 53 phố Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

….

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *