Có rất nhiều ưu và nhược điểm của năng lượng tái tạo và nhiên liệu hóa thạch. Cả hai đều có tác động to lớn đến môi trường, đến lĩnh vực năng lượng, đến cuộc sống hàng ngày – và tương lai của nhân loại.

Trong khi đó, năng lượng thay thế sẽ không bao giờ cạn kiệt còn nhiên liệu hóa thạch thì hữu hạn. Trong khi nhiên liệu hóa thạch sẽ cạn kiệt trong 50 năm, năng lượng tái tạo là vô tận và sẽ không bao giờ cạn kiệt bao giờ.

Nhiên liệu hóa thạch dễ tích trữ nhưng lại có hạn. Ngược lai các nguồn năng lượng tái tạo lại dồi dào nhưng lại tốn nhiều chi phí trong việc tích trữ chúng. Ngày nay có một công nghệ lưu trữ năng lượng đã có nhiều phát triển, nhưng chúng ta vẫn còn khá nhiều hạn chế chưa đáp ứng được hoàn toàn như mong muốn dẫn đến phát triển hệ thống này vẫn chậm chưa thực sự có bước đột phá mạnh mẽ.

Mặc dù năng lượng tái tạo sẽ không bao giờ cạn kiệt, nhưng tiếc là chúng không có sẵn mà phải xử lý từ ánh sáng mặt trời để sản xuất thành điện. Khi gặp thời tiết nhiều mây, các tấm pin mặt trời sẽ không thể làm việc hết công suất gây thiếu hụt nguồn cung cần sử dụng thêm điện lưới cho nhu cầu sinh hoạt.

Điều quan trọng nhất – năng lượng tái tạo là sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Nên để thế hệ tương lai có thể sinh sống trên trái đât cần nghiên cứu và chuyển dần sang nguồn năng lượng xanh này.

Sự khác biệt thậm chí còn lớn hơn nếu chúng ta nhìn vào sự ô nhiễm của than đá và năng lượng mặt trời. Than là nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm nhất trên Trái đất, theo thống kê nguồn ôi nhiễm do hóa thạch than gây ra đến 40% sự ôi nhiễm trên trái đất. Nếu thay đổi được phần này trái đất sẽ thật sự lột xác trở thành một môi trường xanh sạch đẹp như mong muốn.

Chi phí năng lượng tái tạo so với nhiên liệu hóa thạch

Vì năng lượng tái tạo đang ở giai đoạn sơ khai nên nó rất đắt. Công nghệ mới, tiên phong lúc đầu luôn đắt, nhưng với sự lan tỏa không ngừng chi phí sẽ ngày càng giảm, càng ngày sẽ tiếp cận được đông đảo người dân sử dụng

Các nguồn năng lượng tái tạo có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch không?

Có rất nhiều nguồn năng lượng tái tạo có thể thay thế cho nguồn năng lượng hóa thạch nổi bật nhất đó là các nguồn sau:

  • Năng lượng mặt trời
  • Năng lượng gió
  • Năng lượng nước

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: Best Gaming Laptops Under $1000

Lắp đặt hệ thống nhà năng lượng mặt trời 

Những vấn đề cần giải quyết của tấm pin mặt trời với môi trường

Nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời với công suất thế nào cho phù hợp với nhu cầu?

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *