Hệ thống cấp, lọc nước vận hành bằng NLMT được công nhận là giải pháp hiệu quả có thể giúp người dân dùng được nước ngọt an toàn. Đặc biệt là các khu vực phức tạp có địa hình phức tạp như hải đảo, biên giới, vùng sâu, vùng xa… Nếu bạn đang quan tâm đến việc sử dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống cấp nước sạch thì đọc bài viết dưới đây của công ty lắp điện mặt trời INTECH ENERGY nhé. 

Mô hình cấp nước sạch bằng NLMT dành cho khu vực khó khăn 

Hiện nay tại nước ta còn một số tỉnh thành, khu vực còn nhiều khó khăn vẫn chưa có nguồn nước sạch để sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Thực tế có không ít trẻ em, người dân bệnh tật chỉ vì nước sạch thiếu thốn, nước dùng bị nhiễm bẩn… Khác với khu vực đồng bằng, những nơi có địa thế phức tạp như hải đảo, biên giới, vùng sâu, vùng xa… rất khó triển khai, lắp đặt đường cấp nước. 

Mô hình cấp nước sạch bằng NLMT đã thành công ở Thái Nguyên 

Đây là vấn nạn khiến Chính phủ lo lắng và cố gắng khắc phục nhiều năm qua. Mới đây một dự án tại Tây Nguyên đã lắp đặt hệ thống cấp, lọc nước NLMT. Dự án đã thành công vang dội trong việc mang nguồn nước sạch về cho các em nhỏ tại trường tiểu học Cư Pui 1, Tây Nguyên. 

Vậy, dự án này sử dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống cấp nước sạch như thế nào? Cụ thể thì dự án đã tạo ra một cái hộp lớn làm bằng tôn tráng kẽm, mặt đáy và mặt xung quanh được bọc lại bằng những vật liệu cách nhiệt như mùn cưa, trấu, sợi thủy tinh… Còn mặt trên được đậy lại bằng tấm kính đặt nghiêng trong suốt dày từ 3-5 mm. Ở trên cùng là tấm pin mặt trời dập các rãnh bán kính 10 mm, trong các rãnh có dây bấc để dẫn nước từ thùng chứa vào bên trong thiết bị cấp, lọc nước. 

Nguyên lý sử dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống cấp nước sạch

Nguyên lý hoạt động của mô hình cấp nước sạch bằng NLMT thực ra khá đặc biệt. Dựa vào bức xạ mặt trời để hơi nước bốc hơi, nước ngọt sạch sẽ ngưng tụ và được lấy ra sử dụng. Mô hình này có bề mặt hấp thụ 1m2 cùng cường độ bức xạ trung bình là 800W/giờ. Từ đó suy ra, hàng ngày trung bình người dân có thể sử dụng năng lượng mặt trời để thu được 6-7L nước sạch. 

Nguyên lý sử dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống cấp nước sạch 

Công ty lắp đặt năng lượng mặt trời cho hệ thống cấp nước sạch – IntechSolar

Nếu bạn muốn sử dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống cấp nước sạch để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, hoạt động, kinh doanh… cho cơ sở, tổ chức của mình thì liên hệ cho IntechSolar nhé. Chúng tôi đang tư vấn, thiết kế, lắp đặt trọn gói hệ thống điện NLMT giá tốt, cực kỳ chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc. 

Đến với https://intechsolar.vn/ bạn sẽ tìm được giải pháp sử dụng NLMT tối ưu nhất dành cho không gian sống, làm việc của mình. Chúng tôi sẽ khảo sát địa hình và ghi chép lại nhu cầu sử dụng của khách hàng, từ đó tư vấn mô hình NLMT phù hợp, an toàn và tiết kiệm nhất để mọi người có trải nghiệm tốt khi sử dụng. 

IntechSolar là công ty lắp đặt NLMT uy tín cho hệ thống cấp nước sạch

Lời kết 

Hy vọng dự án sử dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống cấp nước sạch thành công tại Thái Nguyên sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn. Người dân tại các vùng sâu, vùng xa sẽ có đủ nguồn nước ngọt để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày để bảo vệ sức khỏe, ít ốm đau. 

>>Xem thêm:

  •  
Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *