Tổng hợp

Thông tin về ứng dụng của máy nén khí Piston?

Tìm hiểu những ứng dụng của máy nén khí piston trong công nghiệp và sản xuất?

Bạn đã nắm được những ứng dụng của máy nén khí piston chưa? Máy nén khí piston sử dụng trong lĩnh vực nào? Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nội dung này. 

Theo đánh giá,  máy nén khí piston là thiết bị với công suất dao động từ 1/2 – 30hp. Đây là loại thiết bị được nhiều người tìm kiếm khí có nhu cầu sử dụng khí nén để sản xuất hoặc các mục đích dân dụng. Với lưu lượng khí lớn, công suất hoạt động ổn định nên chúng tham gia vào các hệ thống máy móc khác nhau.

Hiện nay, máy nén khí piston được dùng nhiều tại các cửa  hàng sửa chữa xe máy, garage ô tô bởi ưu điểm bình chứa lớn và thời gian nén hơi nhanh, lượng hơi nhiều. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ ứng dụng của máy nén khí piston chưa? Nếu như quan tâm đến nội dung này hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

máy nén khí Piston

Máy nén khí piston được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo

Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như luyện kim, chế tạo hoặc in ấn. Chúng phục vụ cho công việc chế tạo, sửa chữa hoặc cung cấp khí nén, năng lượng cho các thiết bị khác hoạt động.

Xem thêm: Mua máy nén khí trục vít giá rẻ

Ngoài ra, máy nén khí piston còn được sử dụng để điều khiển hệ thống tự động và sản xuất bao bì chân không cũng như bảo quản thực phẩm hoặc vệ sinh làm sạch bụi bẩn…

Máy nén khí được ứng dụng trong thông tắc cống nghẹt

Thực tế hiện nay, tình trạng cống tắc luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người đặc biệt là các hộ gia đình. Để giải quyết vấn đề này, máy nén khí trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực, giúp hệ thống cống thoát nước không còn tắc.

Trong công nghiệp thực phẩm, máy nén khí là một thiết bị không thể thiếu!

Ứng dụng của máy nén khí piston rất tích cực trong công nghệ thực phẩm. Nguồn khí nén được sử dụng trong dây chuyền sản xuất tự động cũng như vệ sinh bao bì, khuôn mẫu, hoặc làm mát nhanh thực phẩm sau khi chế, thổi chai lọ…

Công nghiệp bảo dưỡng xe cũng là lĩnh vực cần đến máy nén khí

Hệ thống máy móc này giúp cung cấp khí nén công suất lớn để vệ sinh xe và làm sạch hết những vị trí ngóc ngách, hay xì khô sau khi rửa xe. Nhờ đó có thể hạn chế được han gỉ, chập điện  hoặc tình trạng nước đọng trong động cơ xe

máy nén khí Piston

Công nghiệp xây dựng

Từ lâu, máy nén khí piston đã hỗ trợ quá trình phun bê tông, thông gió cũng như cung cấp oxy để người dùng làm việc lâu dài trong lòng đất. Ngoài ra, chúng còn giúp cung cấp khí  cho hệ thống máy khoan, máy đập hay súng bắn đinh.

Trong khu vui chơi, giải trí

Những dòng phun nước trong khu vui chơi là  nhờ vào ứng dụng của máy nén khí piston. Thiết bị này còn giúp bơm khí cho khinh khí cầu, thuyền cao su… Nhờ đó chúng có rất nhiều vai trò trong hệ thống máy móc của khu vui chơi như đu quay hoặc tàu lượn.

Ứng dụng trong y tế

Riêng với lĩnh vực y tế hay sản xuất dược phẩm với nhu cầu sử dụng khí nén chất lượng, sạch sẽ vì thế máy nén khí piston không dầu được ưu tiên sử dụng. Chúng thường được dùng để sản xuất các loại thuốc kháng sinh, đẩy nhanh quá trình sấy vỏ thuốc, vệ sinh vỏ thuốc hoặc đóng gói sản phẩm…

Máy nén khí với những ứng dụng đa dạng như trên, luôn nhận được sự quan tâm và chọn mua của khách hàng. Vậy mua máy nén khí piston ở đâu để có được chất lượng cao và giá thành tốt nhất? Việt Á sẽ là một trong những đơn vị mà khách hàng luôn lựa chọn. Liên hê với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button