Tổng hợp

Trả lời câu hỏi: Muốn đi du học Nhật cần bao nhiêu tiền?

Đi du học Nhật cần bao nhiêu tiền? là thắc mắc đầu tiên của nhiều bạn học sinh khi tìm hiểu về chương trình. Thực tế, học phí cũng như các khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật khá đắt đỏ, đặc biệt là với những bạn gia đình kinh tế hạn chế. Vậy đi du học Nhật có đắt hay không? hãy cùng tìm hiểu chi phí thực tế qua bài chia sẻ này nhé!

Đi du học Nhật cần bao nhiêu tiền? Chi phí có đắt không?

Thực tế du học Nhật Bản đắt hay rẻ?

So với một quốc gia như Việt Nam, mức phí du học Nhật luôn là vấn đề gây khó khăn cho nhiều gia đình. Nước Nhật sử dụng đồng Yên – đơn vị tiền tệ có giá trị cao, đặc biệt là khi quy đổi ra tiền Việt.

Theo kết quả thống kê, mức phí du học Nhật Bản dao động trong khoảng 200-300 triệu/năm. Thêm đó, Nhật không có nhiều chương trình trợ cấp sinh viên như các nước châu Âu. Vì thế, nếu muốn đi du học Nhật, hãy chuẩn bị kế hoạch tài chính và có sự cân nhắc hợp lý.

Vậy học phí du học Nhật Bản như thế nào?

Chương trình học tiếng Nhật có mức phí dao động trong khoảng 100-180 triệu/năm. Tại một số trường có ký túc xá, du học sinh sẽ phải chi trả thêm khoản phí này.

Với hệ đào tạo đại học, mức học phí dao động trong khoảng 150 – 350 triệu/năm, tùy từng trường. Trong đó, những trường tư thục sẽ có mức chi phí cao hơn khá nhiều so với trường công.

Để đi du học Nhật cần bao nhiêu tiền?

đi du học nhật cần bao nhiêu tiền

Thực tế, chi phí du học Nhật gồm nhiều khoản khác nhau, lại phụ thuộc vào chương trình mà bạn chọn lựa nên rất khó để đưa ra con số chính xác cho câu hỏi “Đi du học Nhật cần bao nhiêu tiền?”.

Cụ thể, tùy vào từng hệ chương trình mà bạn đăng ký, phí du học cũng sẽ có sự thay đổi. Khoản phí này còn phụ thuộc vào chính sách tính phí của đơn vị tư vấn. Điều này gây khó khăn cho nhiều gia đình khi tìm hiểu mức phí thực tế.

Vậy đi du học Nhật cần bao nhiêu tiền?

Thông thường, mức phí trọn gói được các đơn vị tư vấn đưa ra trong khoảng 250 – 300 triệu đồng. Tuy nhiên, tại Thanh Giang, bạn sẽ được hưởng chính sách tính phí hấp dẫn với mức phí trọn gói thấp, giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Với mong muốn đem đến cho học sinh sự hỗ trợ tốt nhất về mặt tài chính, Thanh Giang đem đến bảng phí du học giá tốt, cắt giảm các khoản phí không cần thiết. Đồng thời, giúp học sinh có lộ trình du học hiệu quả và tiết kiệm.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi phí du học Nhật Bản Thanh Giang:

  • Học phí 1 năm: khoản phí này sẽ đóng sang trường theo giấy báo đóng tiền : khoảng 580.000 – 780.000 yên tùy trường.

Tiền phí hồ sơ tại Thanh Giang, gồm:

  • Tiền xử lý hồ sơ trọn gói tại Thanh Giang là: 1000 USD
  • Tiền vé máy bay là: 500 USD (Việc đặt vé máy bay này gia đình có thể tự đặt)
  • Tiền học phí tiếng Nhật là: 1.5 triệu/ tháng (1 khóa 6 tháng là: 9 triệu)
  • Tiền ký túc xá trong nước là: 0.6 triệu/ tháng -1 triệu/tháng (1 khóa 6 tháng là: 4.8 triệu – đã bao gồm cả điện nước).
  • Tiền phát sinh ngoài (Nếu có): Chứng thực bằng cấp là: 750.000 vnđ, phí thi Nattest: 650.000 vnđ. Hai khoản phí này chỉ phát sinh khi nhà trường các bạn nộp hồ sơ yêu cầu. (Tổng 2 khoản phí này nếu phát sinh là: 1.400.000 vnđ) Còn không thì không có khoản phí này
  • Tiền chứng thực Naric: 250.000 VNĐ

Như vậy, tổng chi phí du học Nhật Bản tại Thanh Giang sẽ dao động trong khoảng 159.410.000 – 190.910.000 đồng.

Để tìm hiểu thêm về phí đi du học Nhật, hãy liên hệ ngay với Thanh Giang để được giải đáp đầy đủ và hướng dẫn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button